เฉลยFaqแล้วจ้าาา (update)

posted on 06 Nov 2009 18:47 by makee10507 in InMyTag

สวัสดีคุณผู้อ่านที่รักทุกท่าน

และแล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย กับการที่ส่งคำถามมาทางบล็อกเรา วันนี้จะเป็นวันที่จขบ.จะมาตอบFaqคลายความสงสัยให้ทุกท่านได้ทราบกันนะครับ......วันนี้มีFaqแค่2คนเท่านั้นเอง....หา!!!!!2คนเเองเหรอ ก็แหงแหละที่จะมีสองคนมาตอบไม่เป็นไรเพิ่งจะเริ่มต้น ไว้เดี๋ยวมีคนอื่นมาถามเราเองเหอะๆๆ ส่วนท่านไหนที่ไม่ได้ถามอยากดูคำตอบก็ไม่เป็นไร ไว้คราวหน้าอยากถามไรมาถามก็ได้เพราะบอกไว้ก่อนว่า บางอย่างคุณอาจจะไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงของผมด้วยซ้ำไป.....เอาล่ะ งั้นเรามาตอบกันดีกว่า

จากคำถามที่ส่งมานะครับก็มีสองท่านที่ส่งมาตามนี้ครับ

Faq

1.Hostchan

2.FisHeR

เนื่องจากว่ามีสองท่านก็ตอบให้ทั้งสองท่านเลยละกันนะครับ

ตอบของน้องยศก่อนนะครับ

1.คำว่ามากีเนี่ยมันมาจากชื่อนามสกุลของผมเองครับ ซึ่งทางปู่ผมบอกว่ารากเหง้าเดิมของตระกูลผมนั้นเป็นคนญี่ปุ่น ผมเคยเห็นรูปภาพต้นตระกูลผมอยู่ครั้งนึง มันเพี้ยนมาจากตระกูลมากิอะคับ มากิที่แปลว่าฟืนอ่ะคับ แต่มากีก็เลยคำที่เรียกเพี้ยนๆจากคำว่ามากิไปอ่ะนะคับ ผมเคยเอาชื่อนามสกุลนี้ไปถามอาจารย์สอนภาษาบาลี-สันสกฤตด้วยนะครับ จึงได้ความหมายมาว่ามากีเนี่ยเป็นภาษาสันสกฤษเพี้ยนมาจากคำว่าภาคีที่แปลว่าพญานาคคับ ส่วนในภาษาจีนมีคุณป้าร้านค้าแกบอกว่าคำนี้มีความหมายว่ามาดีอ่ะคับ

2.เกมที่ชอบเล่นที่สุดในชีวิตคงจะหนีไม่พ้นTony Hawk Seriesครับ ซีรี่ยส์เกมสเก็ตบอร์ดชื่อดังของพี่โทนี่เค้า เกมนี้เล่นยังไงก็ไม่มีเบื่อ แถมสนุกที่ได้ต่อคอมโบท่าทริกต่างๆด้วย จึงเป็นเกมที่่โดนใจผมอย่างแรงคับ

thps

ส่วนใครบอกว่าเกมส์นี้กากเนี่ย ขอบอกเลยว่า ผมชอบครับ5555555+

3.ในชีวิตจริงของผมมีแฟนอยู่ทั้งสิ้น5คนครับ คนที่คบนานที่สุดคือ7ปีครับ ปัจจุบันนี้ผมก็กำลังดูใจกับคนๆนึงอยู่ซึ่งเป็นความลับที่บอกไม่ได้ว่าใคร ก็ตามนั้นแหละครับ และคนๆนั้นก็หวังว่าจะดีกว่าคนก่อนๆที่ผ่านๆมานะคับ

Ex.เรื่องนี้เป็นเพียงตำนานครับ เล่าต่อๆกันมา แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนว่าจะเชื่อหรือไม่ครับ ถามมาได้เดี๋ยวปามีดซะเลยนี่!!!

ตอบของนายFisHeRนะครับ

1.อันที่จริงแล้วผมมีชีวิตอยู่กับพระพุทธศาสนามาตั้งแต่เด็กๆครับ พ่อผมชอบพาผมไปวัดบ่อยๆ ไปคุยไปสนทนากับหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดที่ต่างจังหวัดเป็นประจำ การที่เราได้รู้จักและมีที่พึ่งเป็นศาสนาพุทธมันก็ดีอย่างนึงนะครับ เวลาเครียดหรือมีปัญหาอะไรพุทธศาสนาหรือศาสนาใดๆก็ตามเมื่อเรานึกถึงมันมันก็จะช่วยผ่อนคลาายจิตใจเราได้ในระดับนึงครับ

2.ผมไม่ซีเรียสอะไรกับคนที่ไม่เชื่อเรื่องศาสนานะครับ เราต้องปล่อยให้เค้าเข้าใจเองเกี่ยวกับเรื่องพรรค์นี้คับ เค้าถึงจะเชื่อด้วยตัวเอง ประมาณว่าสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นสิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำอะคับ

3.ใช้ได้ทุกยี่ห้อครับ ชอบสุดคงจะเป็นของแคร์คับ หอมสุดยิด เดี๋ยวนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองเรื่องกลิ่นได้แล้วนะ เหอๆๆๆๆ

สำหรับอีก1คนที่มาถามผมในวันนี้ก็คือ...พี่นัทบีนั่นเองนะครับ

01

ตอบ

1.เป้าหมายชีวิตของผมเนี่ยคือการได้บวชเป็นพระตลอดชีวิตครับ ผมว่าการได้เรียนรู้หลักธรรมะขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเนี่ย มันคือการได้เรียนรู้หนทางการดำเนินชีวิตของเราหลายๆอย่างนะครับ แถมแต่ละอย่างเนี่ยก็เป็นหนทางที่ถูกต้องทั้งนั้น และอีกอย่างการที่ผมได้ตายภายใต้ผ้ากาสาวพักตร์(ว่าง่ายๆว่าผ้าเหลืองนั่นเอง)มันเป็นการตายที่รู้สึกว่าดีที่สุดสำหรับผมครับ

monk 

 2.เอาตามความจริงผมอยากเป็นนักวิจารณ์เกมส์ครับ ได้เล่นเกมส์และได้อธิบายความรู้สึกว่าเล่นเกมส์ของคนนี้แล้วรู้สึกยังไง มันเป็นอะไรที่ชอบนะครับ ก็รู้ๆกันอยู่นะครับว่าผมเนี่ยชอบเล่นเกมส์อยู่แล้ว ดังนั้นได้ทำงานที่ตัวเองรักมันก็มีความสุข จริงมั๊ยครับ

3.ในอดีตที่ผ่านมาในช่วงวันของผมบางวันก็รู้สึกว่าคุ้ม บางวันก็รู้สึกว่าไม่คุ้ม ที่รู้สึกว่าอดีตผมที่ไม่คุ้มมากที่สุดคือช่วงวัยเรียนตอนมัธยมครับ ผมรู้สึกว่าผมใช้ชีวิตในวัยมัธยมได้ไม่ค่อยเต็มที่และดีเท่าไหร่นัก เนื่องจากผมเป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ยากครับ และการเล่นหรือกิจกรรมแต่ละอย่างของผมนั้นมักจะไม่ได้ทำร่วมกันสนุกร่วมกันกับเพื่อน ส่วนใหญ่จะทำคนเดียวซะมากกว่า เลยทำให้ดูรู้สึกว่าไม่สนุกและไม่มีความสุขเลยครับในช่วงนั้น ถ้าเกิดอยากย้อนเวลาได้ผมก็จะย้อนไปทำชีวิตในช่วงมัธยมให้คุ้มกว่านี้ครับ ชีวิตจะได้มีสีสันและมีความสุขเก็บไว้เป็นความทรงจำ

4. เรื่องที่แน่ที่สุด...เอ่อผมไม่เ้ข้าใจคำถามนะครับว่ายังไงแต่ถ้าตามความคิดผมนะเรื่องที่ผมคิดว่าแน่ที่สุดคือเรื่องที่แข่งเกมส์Tony Hawks Project8ในเครื่องXbox360ผ่านระบบXbox Liveซึี่่งก็คือระบบเล่นเกมส์ของXboxผ่านออนไลน์ แล้วผมเนี่ยเล่นออนไลน์กะคนต่างชาติแล้วชนะได้ทุกครั้งผมว่านั่นน่ะแน่ที่สุด ผมว่าคนไทยอย่างผมคิดว่าจะไม่มีโอกาสได้ไปแข่งกะคนต่างชาติ เมื่อสกิลผมแน่ทักษะเกมส์ผมโอเคแล้วก็เลยแน่ใจและกล้าสดกะคนต่างชาติได้

thpj8

และส่วนเรื่องที่ว่าอะไรที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาได้ ผมว่าน่าจะเป็นคำให้กำลังใจและคนที่คอยให้กำลังใจผมครับ คนที่คอยรับฟังผมเนี่ยแหละคือคนที่ทำให้ผมผ่านเรื่องเลวร้ายมาได้ ไม่ใช่เค้าอย่างเดียวนะครับที่ผ่านมาได้ สิ่งที่จะผ่านเรื่องเลวร้ายมาได้เนี่ยตัวเราเองก็คือส่วนประกอบสำคัญ ที่จะผ่านชีวติเลวร้ายมาได้ครับ

-ต่อไปเป็นของพี่Gabbahครับ

gabba

ตอบ

เรื่องนี้มากจากเรื่องสั้นของนายยศพลหรือhostchanที่เป็นเรื่องอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของผมส่วนหนึ่ง เอาเป็นว่าอยากรู้รายละเอียดไปอ่านเอาในสเปซเก่าๆของนายยศดู น่าจะเข้าใจว่าคำว่าปามีดมาจากไหน


ใครมีคำถามอะไรมาอีกก็ส่งกันมานะครับในเอนทรีให้ถามFaqนะคับ แล้วผมจะมาตอบให้ ใครสงสัยใครอยากรู้ไรเกี่ยวกะผมก็ถามมาได้เลยนะครับ

_______________________________________________________________

แล้วเจอกันใหม่ในเอนทรีหน้านะคับ

edit @ 13 Nov 2009 18:50:21 by Makee10507 Learn To Fly

edit @ 18 Nov 2009 22:12:39 by Makee10507 Learn To Fly

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://www.essayslab.com">Buy an essay</a> and essay for sale and be sure you see all information close to this topic*.

#6 By MariettaGates24 (31.184.238.21) on 2012-01-09 11:25

แหม่ งั้นขอถามนะครับ
1.เป้าหมายของชีวิตมากีนั้นคืออะไรครับ
2.อยากทำงานอะไรมากที่สุด(ที่เป็นไปได้)
3.ในอดีตที่ผ่านมาคิดว่าในแต่ละวันนั้น มากีได้ใช้ชีวิตคุ้มค่าไม่เสียดายอดีตหรือไม่
4.เคยรู้สึกแน่มากที่สุดเรื่องเกิดจากอะไร และอะไรทำให้ผ่านเรื่องเลวร้ายนั้นมาได้ครับ
big smile

#5 By Nut_B on 2009-11-11 22:35

ก็ขอให้รักครั้งนี้สมหวังและยาวนานนิรันดร์นะจ๊ะ ถามว่าตกลงชื่อมากิเหรอ พี่ก็เรียกแต่มาคี แล้วทำไมให้เรียกนามสกุลล่ัคะ
ปล.ไบรอันไม่ได้เป็นลมพิษแต่ว่าผื่นหน้าตาคล้ายกันเลยค่ะ ดีขึ้นเล็กน้อยล้วค่ะcry

#4 By aMy on 2009-11-09 16:25

แต่ละคำตอบสุดยอดจริงๆครับ big smile

#3 By Onizuki on 2009-11-07 17:25

เชื้อสายยุ่น *[]*
แต่ที่น่าตกใจกว่า
มีแฟนอยู่ได้นานถึง 7ปี *0*
นานสุดยอด!!
เราหรือมีแฟนกี่คนแล้วหว่า? -*-
อยู่ได้แป๊บๆ ก็เลิกละ แต่ละคนไปไม่ได้ 55+

#2 By Hamzter on 2009-11-07 01:46

ว้าๆๆ ข้อ EX ไม่กระจ่าง 555+

#1 By HostChan* on 2009-11-06 22:19